HPV & UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Hằng năm, ở Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung là do vi-rút HPV gây ra.

Có khoảng 100 chủng vi-rút HPV, trong đó chủng 16,18 là hai chủng có nguy cơ cao nhất, là nguyên nhân gây ra 70% bệnh lý ung thư cổ tử cung. Theo điều tra của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, tỉ lệ nhiễm HPV của phụ nữ toàn cầu dao động trong khoảng 9-13%. Đồng thời, tuýp 6,11, gây ra 90% các trường hợp mụn cóc sinh dục, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt.

Ung thư cổ tử cung là quá trình diễn tiến do nhiễm vi rút HPV dai dẳng kéo dài từ 15 đến 20 năm. Do vậy, độ tuổi nhiễm HPV cao nhất là độ tuổi 20, và độ tuổi bùng phát ung thư cổ tử cung cao nhất là lứa tuổi 40, 50. Và hiện nay độ tuổi này đang có xu hướng trẻ hóa.

Dựa theo các thử nghiệm lâm sàng và báo cáo của các tổ chức y tế quốc tế, tiêm ngừa vắc-xin phòng chống HPV cho các bé gái và phụ nữ từ 9-26 tuổi dù chưa từng hay đã quan hệ tình dục, được xem là biện pháp hiệu quả để bảo vệ họ khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Phụ Nữ Làm Chủ Tương Lai_Vòng Chung Kết

Phụ Nữ Làm Chủ Tương Lai_Teaser

Nếu Yêu Thương, Hãy Hành Động!

đăng ký nhận tư vấn

Để lại thông tin cá nhân của bạn ngay bên dưới để nhận email thông tin và tư vấn miễn phí!
(* Thông tin bắt buộc nhập)

Số từ còn lại: 500